Bát đĩa đũa thìa, đồ nhựa melamine an toàn và tính ứng dụng cao

Bát đĩa đũa thìa, đồ nhựa melamine trở nên cực kỳ thông dụng từ những năm 1950 ở Mỹ và sau đó là châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản đến Việt Nam , khi được FDA chứng nhận là chất liệu an toàn để đựng thực phẩm.

Bát đĩa nhựa phíp đẹp rẻ

Bát đĩa thái lan

Đồ nhựa melamine an toàn và tính ứng dụng cao trong ngành công nghiệp nhà hàng, quán ănkhách sạnđời sống

     Melamine là một chất giàu nitơ, được dùng rất nhiều trong công nghiệp, mà một trong những ứng dụng lớn của nó là để sản xuất bát đĩa đũa thìa, dụng cụ nấu ăn vì dễ tạo hình và trang trí bằng cách xử lý nhiệt. Ngoài ra, cấu trúc phân tử của đồ nhựa melamine rất bền vững, hầu như không thể "di cư" vào thức ăn đựng trong đó. Do vậy, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã khẳng định sự an toàn của việc sử dụng nhựa melamine cho các vật dụng trên bàn ăn.

     Các thí nghiệm để đảm bảo sự an toàn cho người tiêu dùng cho thấy không có hiện tượng lan nhiễm thành phần nhựa melamine sang thực phẩm nếu sử dụng bát đĩa bằng nhựa melamine trong điều kiện bình thường (dưới 120 độ C). Vì vậy, ngày càng nhiều sản phẩm ra đời, rất được người tiêu dùng ưa thích bởi chúng tiện dụng, hạn chế vỡ, tiếp kiệm chi phí khấu hao.

     Không những thế, đồ dùng nhựa melamine có đủ hình dạng, màu sắc, hình vẽ đáng yêu … nên được trẻ em đặc biệt ưa chuộng.

     Thực tế, trong các căn bếp hiện đại của Mỹ thường có rất nhiều đồ nhựa melamine. Những chiếc tô to để trộn salad, trộn bột, đánh trứng… và khay ăn cho trẻ em bằng nhựa melamine dễ rửa, mà hình dáng phong phú, khiến bếp đẹp, tràn đầy cảm hứng cho các mẹ và các bé. Ngoài ra, các gia đình ở Mỹ còn thích sưu tập cả những bộ sản phẩm bát đĩa gia dụng theo loại hoa văn nhất định như họa tiết vintage hoặc hiện đại. Đặc biệt, chúng còn được sử dụng phổ biến trong các bữa tiệc ngoài trời.

Bát đĩa melamine sứ ngọc

Bát đĩa nhựa melamine

Cách sử dụng đồ nhựa melanine

     Nếu biết sử dụng đúng cách, đồ nhựa melamine sẽ luôn mới và đẹp trong nhiều năm, khiến cho việc sử dụng chúng được coi là một cách bảo vệ môi trường. Ngày nay bát đĩa, khay, đũa, thìa, tô chén, cốc bằng nhựa melamine bắt mắt thường được dùng nhà hàng, khách sạn, các quán ăn lâu nướng bbq, quán ăn Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singgapore,Thái Lan, Trung Quốc cũng như các gia đình yêu thích, tuy nhiên, bạn nên nhớ một số lưu ý sau:

- Lựa chọn sản phẩm của các hãng có uy tín, có rất nhiều sản phẩm trôi nổi giá thành rẻ được pha tạp từ nhựa và các tạp chất có rất ít melamine trong đó nến không đảm bảo an toàn nhanh chóng biến dạng và xuống cấp.

- Không quay nóng trong lò vi sóng. Nếu bé yêu luôn thích dùng cái khay/đĩa bằng nhựa melamine quen thuộc mà thức ăn cần hâm nóng, bạn có thể để thức ăn vào đồ đựng chuyên dụng trong lò vi sóng, làm nóng, sau đó trút sang khay/đĩa bằng nhựa melamine.

- Không sấy nóng quá 120oC.

- Không nên dùng đồ nhựa melamine đã sứt hoặc nứt vỡ.

- Không sử dụng các miếng chà rửa cứng làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

 

Bát đĩa nhựa nhà hàng

Bát đĩa nhựa nhật bản

Nguồn : http://vtv.vn/doi-song/fda-khang-dinh-nhua-melamine-an-toan-voi-suc-khoe-20160805161010795.htm

Xem Thêm: Mua bát đĩa Hàn Quốc Nhật Bản ở đâu, Bát đĩa nhựa đen, Bát đĩa nhựa trắng, Cốc đen Nhật Hàn, Cốc trắng Nhật Hàn, Đũa thìa kiểu Nhật Hàn, Khay bê đồ ăn

 

 

 

 

 

 

 

Đỗ Minh Điền / 0 Bình luận / 18/ 07/ 2018

Viết bình luận

Blog Tags

Video sản phẩm

Bát Đĩa Nhật Bản Hàn Quốc Vạn Lộc brand
Bát Đĩa Nhật Bản Hàn Quốc Vạn Lộc brand
Bát Đĩa Nhật Bản Hàn Quốc Vạn Lộc brand
Bát Đĩa Nhật Bản Hàn Quốc Vạn Lộc brand
Bát Đĩa Nhật Bản Hàn Quốc Vạn Lộc brand
Bát Đĩa Nhật Bản Hàn Quốc Vạn Lộc brand
zalo